Khi tìm nhà máy gia công thuốc đông dược cần lưu ý điều gì?

Thuốc đông dược ngày nay lại đang được nhiều người uy tiên lựa chọn bởi công dụng cũng như sự an toàn của sản phẩm mang lại. Vì vậy cũng không ít cơ sở, doanh nghiệp, công ty lựa chọn hướng đi gia công thuốc đông dược để phát triển. Và khi lựa chọn nhà máy gia công thuốc đông dược thì bạn cần lưu ý điều gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Xem thêm:

Thuốc đông dược có gì khác với thuốc tây?

Thuốc tây là những sản phẩm có nguồn gốc từ các nước phát triển trên thế giới. Khi sử dụng vào cơ thể đem đến hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt. Điều đó khiến nhiều người chuộng sử dụng thuốc tây hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng có khả năng gặp phải các tác dụng phụ. Sử dụng lâu dài dễ gặp phải các tác dụng không muốn có hại cho sức khỏe. Cơ thể người dùng dễ bị ‘nhờn’ thuốc, rất không tốt.

Thuốc đông dược lành tính và an toàn hơn cho người sử dụng.
Thuốc đông dược lành tính và an toàn hơn cho người sử dụng.

Thuốc đông dược không như vậy. Không có tác dụng tức thời, nhưng lại đem đến hiệu quả lâu dài. Được làm chủ yếu từ các nguyên liệu thiên nhiên. Có thể là các thảo dược, đông vật hay thậm chí có thể là khoáng vật. Điều ấy giúp thuốc đông dược không có các tác dụng không mong muốn như thuốc tây. Sử dụng lâu dài đem đến hiệu quả rõ ràng.

Ngày xưa, ông cha ta thường xuyên sử dụng những thảo dược quý hiếm để làm thành những bài thuốc hiệu quả. Những bài thuốc hay, đúng bệnh sẽ giúp đẩy lùi bệnh nhanh chóng. Giờ đây, vẫn là những phương thuốc đó, nhưng trải qua quá trình gia công hiện đại, các viên thuốc đông dược được sản xuất ra. Thuốc đông dược chính là sản phẩm kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu truyền thống với cách sản xuất hiện đại.

Nhà máy gia công thuốc đông dược chuẩn GMP

Trên cả nước có nhiều cơ sở gia công thuốc đông dược. Nhưng không phải toàn bộ những cơ sở đó đều đạt chuẩn GMP. GMP là hệ thống quy tắc bắt buộc phải thử khi sản xuất gia công dược phẩm.

Tiêu chuẩn GMP đã trở thành tiêu chí đánh giá một nhà máy có chất lượng hay không. Khách hàng khi tìm nhà máy gia công để hợp tác cần kiểm tra xem cơ sở đó có đạt chuẩn GMP hay không. Hợp tác với một nhà máy chất lượng, hợp pháp tất nhiên tốt hơn rất nhiều việc hợp tác với một nhà máy kém chất lượng, hoạt động trái phép.

Số lượng các cơ sở kém chất lượng đang hoạt động trái phép trên cả nước còn rất nhiều. Khách hàng nếu không có sự tìm hiểu kỹ càng rất dễ dàng gặp phải những cơ sở đó.

Thuốc đông dược chất lượng chỉ được tạo ra từ nhà máy gia công dược phẩm chất lượng. Những cơ sở kém chất lượng khác sẽ chỉ tạo ra những sản phẩm không tốt. Khi sử dụng, người dùng rất có thể sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thuốc đông dược sản phẩm được bào chế, kết hợp từ các nguyên liệu từ thiên nhiên, được sử dụng để chữa bệnh, cải thiện sức khỏe.
Thuốc đông dược sản phẩm được bào chế, kết hợp từ các nguyên liệu từ thiên nhiên, được sử dụng để chữa bệnh, cải thiện sức khỏe.

Lợi ích của tiêu chuẩn GMP trong gia công thuốc đông dược

Duy trì chất lượng cho sản phẩm

Lợi ích đầu tiên rõ ràng nhận thấy khi tuân thủ GMP chính là chất lượng của sản phẩm. Tiêu chuẩn GMP được đặt ra để đảm bảo sản phẩm sẽ có chất lượng tốt nhất khi đến tay người dùng.

Việc kiểm soát chất lượng là vô cùng quan trọng đối với quá trình sản xuất dược phẩm. Nhà máy thực hiện chuẩn GMP sẽ giám sát được chất lượng sản phẩm. Mọi giai đoạn đều được kiểm tra nghiêm ngặt. Giúp chất lượng sản phẩm ổn định trong suốt quá trình sản xuất

Khi GMP được đảm bảo thực hiện, nhà máy cũng sẽ loại bỏ được hết các mối nguy đối với sản phẩm. Trong sản xuất có rất nhiều mối nguy tiềm ẩn có thể tác động đến chất lượng của sản phẩm. Như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, vi khuẩn… Chúng đều có thể khiến chất lượng sản phẩm bị biến đổi đi.

Như vậy cần phải duy trì GMP trong mọi quá trình sản xuất. Sản xuất ra sản phẩm chất lượng chính là ưu tiên hàng đầu trong sản xuất.

Giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu riêng

Thương hiệu là bài toán khó mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng tìm cách giải quyết. Có được thương hiệu riêng, doanh nghiệp có thể kinh doanh lâu dài. Từ đó nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng.

Bất kỳ một doanh nghiệp nào thành công hiện nay đều phải xây dựng được thương hiệu riêng cho mình trước. Một thương hiệu tốt, để mỗi khi người tiêu dùng nhắc đến sẽ biết đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất những sản phẩm tốt nhất.

Nhiều doanh nghiệp đầu tư không ít thời gian, tiền bạc và công sức để có được thương hiệu riêng. Giờ đây việc đó đã dễ dàng hơn với nhà máy gia công thuốc đông dược chuẩn GMP.

Có được lòng tin từ khách hàng

Kinh doanh lâu dài là kinh doanh dựa trên lòng tin của khách hàng. Chỉ khi dựa doanh nghiệp và người tiêu dùng có một sự tin tưởng với nhau, khi đó doanh nghiệp mới có thể đi những bước tiến xa hơn trên con đường phát triển của mình.

Người ta thường nói, chất lượng làm nên uy tín. Khi doanh nghiệp tìm đến những cơ sở đạt chuẩn GMP, sản phẩm làm ra sẽ có chất lượng đảm bảo. Điều đó sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Từ đó, khách hàng sẽ tin tưởng nhiều hơn vào các sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Những sản phẩm sau chắc chắn nhận được nhiều hơn sự quan tâm từ thị trường.

Thuốc đông dược là một sản phẩm hiệu quả vô cùng tốt nếu được sản xuất đúng chuẩn GMP. Bởi vậy, chỉ cần doanh nghiệp tìm đến cơ sở chất lượng, việc có được lòng tin của khách hàng là điều chắc chắn.

LIÊN HỆ VỚI TBIG ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ    0386 875 286