TBIG – Nhà máy gia công sữa bột uy tín

Bạn đang tìm nhà máy gia công sữa bột? Hãy đến với TBIG để có những sản phẩm sữa chất lượng, hiệu quả cao, đặc biệt là rất an toàn cho người sử dụng. Với nhiều kinh nghiệm trong gia công sản xuất sữa bột, chúng tôi tự tin trở thành đối tác hàng đầu của bạn.

Xem thêm:

Sữa bột là dòng sản phẩm không thể thiếu hỗ trợ tăng sức đề kháng cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người già, người đau ốm, mệt mỏi. Có khá nhiều dòng sữa bột được sản xuất theo dây chuyền khác nhau trên thị trường hiện nay. Mỗi loại sữa lại sở hữu những ưu điểm riêng. Nhưng nhìn chung, quy trình gia công sữa bột thường khá giống nhau.

Gia công sữa bột uy tín, chất lượng tại TBIG.
Gia công sữa bột uy tín, chất lượng tại TBIG.

Nguyên liệu gia công sữa bột

Để chế biến ra các sản phẩm sữa bột đóng hộp, nguyên liệu luôn cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Nguyên liệu chính để làm nên sữa bột thường là sữa nguyên kem hoặc sữa gầy. Nếu là sữa hạt sẽ gồm các loại hạt như đối tác mong muốn.

Các nguyên liệu để gia công sữa bột đều phải đảm bảo các chỉ số về hóa lý, vi sinh và chất lượng luôn được nhà sản xuất đề ra và ưu tiên hàng đầu.

Bên cạnh hai nguyên liệu chính này, những nguyên liệu phụ gia cũng không thể bỏ qua. Một số nguyên liệu phụ gia phổ biến như: chất ổn định, chất tạo nhũ, chất chống oxy hóa, muối… Những chất này sẽ giúp cho thành phẩm khi cho ra có chất lượng tốt nhất và có thể sử dụng trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo được những tiêu chí về mùi vị, độ dinh dưỡng…

Quy trình gia công sữa bột

Quy trình gia công sữa bột bao gồm khá nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi công đoạn lại đòi hỏi nhà sản xuát phải đáp ứng được những yêu cầu riêng. Dưới đây là một số bước cơ bản nhất:

Qúa trình gia công sữa bột.
Quy trình gia công sữa bột.

Bước 1: Chuẩn hóa

Chuẩn hóa sữa là quá trình nhằm điều chỉnh hàm lượng chất béo có trong sữa nguyên liệu. Quá trình chuẩn hóa này sẽ được thực hiện một cách tự động dựa trên công nghệ ly tâm và hệ thống máy phối trộn và các thiết bị dụng cụ đo đạc. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, sữa bột nguyên kem là loại sữa có hàm lượng chất béo cao khoảng 26 – 33%, còn sữa gầy nguyên liệu có hàm lượng chất béo chỉ 1%.

Bước 2: Thanh trùng

Thanh trùng nhằm làm giảm chỉ số VSV có chứa trong sữa nguyên liệu xuống mức thấp nhất. Điều này sẽ giúp vô hiệu hóa vai trò của enzym lipase và phảm cho tính chất của Protein. Quá trình này được diễn ra trong khoảng vài giây trọng nhiệt độ 80 đến 85 độ C. Thanh trùng sữa sẽ được thực hiện trên thiết bị trao đổi nhiệt dạng bảng mỏng.

Quá trình thanh trùng bao gồm: Gia tăng nhiệt độ sữa nguyên liệu, giữ sữa nguyên liệu trong khoảng thời gian nhất định và làm nguội sữa về giá trị nhiệt độ thích hợp sau khi thanh trùng.

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thanh trùng chính là hệ VSV, các thành phần của sữa và tính chất vật lý của nguyên liệu,…

Bước 3: Cô đặc sữa

Sữa sau khi được thanh trùng sữa sẽ được đưa vào quá trình cô đặc. Điều này sẽ giúp làm giảm tối đa lượng nước thừa ra khỏi sữa. Thông thường, nhà sản xuất sẽ dùng phương pháp cô đặc chân không, đây là phương pháp khá nhanh và an toàn, đồng thời giúp cho sữa được đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng, không bị nhiễm vi khuẩn gây hại.

Bước 4: Đồng hóa

Sữa sau khi được cô đặc thường sẽ có hàm lượng chất béo khá cao. Vì thế, cần phải có thêm một khâu đồng hóa để giảm các hạt béo có trong sữa. Quá trình đồng hóa cần phải sử dụng thê chất nhũ hóa. Yêu cầu quan trọng đối với loại chất nhũ hóa này cần phải không độc hại, không màu, không mùi và không làm biến đổi vị của sữa.

Bước 5: Sấy sữa

Sấy là quá trình vô cùng quan trọng để giúp cho sữa đạt được chất lượng tốt nhất. Điều này giúp sữa tránh khỏi sự ẩm mốc và hỏng trong thời gian ngắn. Sản phẩm thường được sấy khô ở dạng bột khô khoảng 90 – 96% và độ ẩm chỉ 4 – 10%. Một số phương pháp sấy thường được sử dụng chính là: sấy thăng hoa, sấy trục, sấy phun…

Bước 6: Đóng gói

Đóng gói và hoàn thiện sản phẩm sau khi sấy là quá trình quan trọng nhất để giúp cho sản phẩm có được diện mạo đẹp nhất. Thông thường, bao bì sản phẩm sẽ sử dụng chất liệu kim loại để giúp chất lượng sữa luôn được đảm bảo, không khí và vi khuẩn không có cơ hội lọt vào bên trong hộp.

trước khi trình đóng, vỏ lon sẽ được tiệt trùng bằng tia cực tím (tia UV) nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mang đến những sản phẩm sạch, chất lượng đến tận tay người tiêu dùng và vẫn giữ được các hàm lượng dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất nguyên chất ở mức cao nhất.

 

LIÊN HỆ VỚI TBIG ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ



    0386 875 286